Việt Nam cảnh báo chống đầu tư vào các chương trình tiền điện tử

việt nam cảnh báo chống tiền điện tử

Lập trường chống tiền điện tử của Việt Nam dường như không đi đến đâu khi một cựu cảnh sát trưởng gần đây đã khuyên công chúng không nên đầu tư vào các chương trình tiền điện tử.

Quảng cáo đầu tư tiền điện tử bất hợp pháp tại Việt Nam

Theo Thời báo Sài Gòn, một cựu cảnh sát trưởng Vũ Hoàng Kiên nói rằng đầu tư tiền điện tử vào nước này là bất hợp pháp. Kiên từng là phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Việt Nam cũng cảnh báo các thành viên của công chúng tránh nạn nhân té ngã để lừa đảo tiền điện tử.

Đối với Kiên, những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng lời hứa về lợi nhuận khổng lồ để thu hút mọi người đầu tư vào các chương trình đầu tư lợi nhuận cao (HYIP) lừa đảo. Những trò gian lận này tiếp tục phổ biến do sự quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền ảo.

Kiên là quan chức công cộng mới nhất tại Việt Nam đánh sập tiền điện tử gọi ngành này là lừa đảo. Đất nước này đã ban hành lệnh cấm đối với một số khía cạnh của thị trường. Như trước đâybáo cáobởi BTCManager , Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấm các công ty tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trở lại vào tháng 7 năm 2018.

Lập trường chống tiền điện tử của Việt Nam cũng mở rộng sang lĩnh vực khai thác tiền điện tử vào năm 2018. Vào giữa năm 2018, chính phủ đã xem xét cấm nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử vào đất nước.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, quốc gia này dường như đang thay đổi chiến thuật đối với bối cảnh tiền điện tử. Giữa tháng 5, Bộ Tài chính Việt Nam công bố việc tạo ra một nhóm chính sách để nghiên cứu các phương thức cần thiết để thiết lập một khung pháp lý cho tiền điện tử.

Trong khi Việt Nam kiên quyết chống tiền điện tử, nền kinh tế kỹ thuật số trên khắp Đông Nam Á tiếp tục phát triển với tiền điện tử đóng vai trò chính trong sự chuyển đổi này.

Từ áp dụng thanh toán Chính phủ miễn cho những người tham gia trong ngành khỏi những gánh nặng thuế nhất định, bối cảnh tiền ảo trong khu vực tiếp tục mở rộng. Động thái mới nhất hướng tới việc điều tiết thay vì cấm có thể là cách của Việt Nam để đảm bảo rằng nước này không thua xa các nước láng giềng Đông Nam Á trong bối cảnh kinh tế kỹ thuật số mới nổi.

Khung cảnh phát triển của các quy định về tiền điện tử ở châu Á

Ở những nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, tình trạng quy định về tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển ngay cả khi một số quan chức chính phủ vẫn chỉ trích ngành công nghiệp đang phát triển. Ở Hàn Quốc, quốc hội đã thông qualuật hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trong một báo cáo gần đây, chính phủ tuyên bố rằng họ đang đẩy mạnh các kế hoạch đánh thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng một động thái như vậy có thể cản trở sự phát triển của tiền điện tử và blockchain ở nước này. 

Ở Ấn Độ, cảnh quan tiền điện tử vẫn còn rất khó hiểu. Đầu tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao bãi bỏ lệnh cấm của RBI. Bất chấp phán quyết mang tính bước ngoặt, một số sàn giao dịch tiền điện tử phàn nàn rằng các ngân hàng thương mại vẫn từ chối họ truy cập vào các dịch vụ tài chính. Trong khi đó, Bộ Tài chính đang kêu gọi tham vấn liên bộ về lệnh cấm tiền điện tử có thể.

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare