Home Ví Lưu Trữ 5 ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

5 ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

by Tú Phạm

[review]
Ví Bitcoin dùng để lưu trữ, nhận và thanh toán Bitcoin. Vì thế, trước khi muốn sử dụng Bitcoin, bạn cần phải có 1 chiếc ví Bitcoin tốt nhất để bảo mật số Bitcoin của mình tránh bị kẻ gian đánh cắp. Cùng Điểm Tin Bitcoin tìm hiểu 5 loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng nhé.
[wpsm_toplist]

Ví Bitcoin là gì

Bitcoin là gì? Ví Bitcoin cũng giống như ví tiền chúng ta sử dụng hàng ngày, nói đúng hơn ví Bitcoin chính là tài khoản ngân hàng của bạn dùng để lưu trữ Bitcoin, chuyển và nhận Bitcoin cho người khác. Ví Bitcoin là 1 chương trình, ứng dụng chạy trên máy tính, điện thoại hay web hoặc thiết bị cho phép bạn quản lý Bitcoin của mình.

Các tiêu chí để chọn ví Bitcoin tốt nhất

Hiện này có rất nhiều loại ví Bitcoin, không phải loại ví nào cũng tốt, an toàn và bảo mật, bạn có thể bị hack mất số Bitcoin của mình. Ví thế, để lựa chọn ví Bitcoin tốt nhất cần phải đảm bảo các tiêu chí như sau:

  • Mã nguồn mở: Ví Bitcoin bạn nên sử dụng là phần mềm có mã nguồn mở. Mã nguồn mở giúp các lập trình viên khác kiểm tra độ an toàn của phần mềm có được thiết kế để lấy cắp Bitcoin của bạn hay không.
  • Kiểm soát Private Key (khoá riêng): Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn ví là bạn phải nắm giữ được Private Key (khoá riêng) của mình. Đây là khoá quan trọng nhất giúp bạn có thể nhận và gởi Bitcoin của mình.
  • Tính năng sao lưu: Hãy lựa chọn loại ví có tính năng sao lưu giúp bạn sau lưu dễ dàng.
  • Bảo mật 2 lớp (2FA): Ví Bitcoin cung cấp thêm mật khẩu 2 lớp, hoặc mật khẩu thêm khi đăng nhập sử dụng. Rất quan trọng nếu như ai đó đánh cấp chiếc điện thoại, laptop thì họ cần có thêm mật khẩu thứ 2 mới chuyển Bitcoin của bạn đi được.
  • Nhà cung cấp: Chọn những ví Bitcoin đến từ các nhà cung cấp uy tín có tên tuổi sẽ giúp an toàn và bảo mật ví Bitcoin của mình hơn.
  • Giao diện đơn giản: Một số loại ví rất khó sử dụng, đặc biệt đối với một người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử. Đây là nguyên nhân khiến bạn có thể bị mất tiền ví chuyển nhầm. Vì thế hãy chọn loại ví có giao diện thân thiện, dễ sử dụng là tốt nhất.
  • Hỗ trợ và phát triển: Hãy luôn kiểm tra nhóm phát triển ví mà bạn đang sử dụng. Phần mềm được cập nhập liên tục giúp cải tiến tính năng hơn cũng như tăng khả năng bảo mật ví hơn.

Ví Bitcoin: Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là một loại ví lạnh (Hardware) đang được ưu chuộng sử dụng hàng đầu thế giới hiện nay. Ledger Nano S là loại ví Bitcoin đáng tin cậy để bạn sử dụng một cách an toàn tuyệt đối. Ledger Nano S là một thiết bị vật lý giống USB mà bạn cần cắm vào máy tính để sử dụng, nó giữ khoá riêng của bạn ngoại tuyến tránh bị các Hacker đánh cắp. Ledger Nano S là loại ví Bitcoin tốt nhất để bảo vệ số Bitcoin của bạn khỏi hacker & các virus máy tính. Ngoài ra, ví lạnh Ledger Nano S còn lưu trữ được rất nhiều đồng tiền khác như: Ethereum, Ripple, Stellar, EOS, Bitcoin Cash và cách ERC20 Token…
[wpsm_reviewbox title=”Ví Ledger Nano S” description=”Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để làm ví Bitcoin.” pros=”An toàn và bảo mật cao;Đơn giản và dễ sử dụng;Lưu trữ nhiều đồng tiền khác;” cons=”Bạn phải tốn tiền mua nó;” score=”9.8″ ]

Ví Bitcoin: Trezor

Ví lạnh Trezor

Ví lạnh Trezor

Cũng giống như Ledger Nano S, Trezor là một loại ví lạnh dùng để lưu trữ Bitcoin mà bạn có thể an tâm lựa chọn làm ví Bitcoin của mình. Ví Trezor là một thiết bị vật lý giúp lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, có nghĩa là tách biệt với internet nên giúp tránh các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Ví Trezor có thể sử dụng làm ví nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố (2FA) và các tính năng hữu ích khác. Trezor hiện nay hỗ trợ nhiều loại đồng tiển điện tử khác như: Ethereum, Ripple, Stellar, EOS, Bitcoin Cash và cách ERC20 Token…

[wpsm_reviewbox title=”Ví Trezor” description=”Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng ví lạnh Trezor để làm ví Bitcoin.” pros=”Bảo mật cao;An toàn tuyệt đối;Lưu trữ nhiều đồng tiền khác; pros=”An toàn và bảo mật cao;Cài đặt nhanh chóng;Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử;Trình quản lý mật khẩu;Xác thực 2 yếu tố (2FA);” cons=”Phải tốn tiền mua thiết bị;” score=”9.7″ ]

Ví Bitcoin: Coinbase

Coinbase

Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử, là nơi để mua bán và lưu giữ Bitcoin và các đồng tiền khác. Coinbase là một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới, hỗ trợ 33 quốc gia, với hơn 20 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Coinbase cho phép người dùng mua bán Bitcoin thông qua tài khoản ngân hàng của họ, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Coinbase là nền tảng bảo mật cao, luôn được đánh giá là một nơi an toàn để lựa chọn làm nơi lưu trữ Bitcoin được rất nhiều người tin dùng.

[wpsm_reviewbox title=”Ví Coinbase” description=”Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Coinbase làm ví Bitcoin” pros=”Bảo mật cao;Giao diện dễ sử dụng;Mua bán Bitcoin nhanh chóng;Hỗ trợ các loại tiền khác;” cons=”Chưa hỗ trợ Việt Nam;Có thể bị hack;” score=”9.6″ ]

Ví Bitcoin: Binance

Binance

Binance

Giống Coinbase, Binance là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay với số lượng người dùng cũng như thanh khoản. Sàn giao dịch Binance hiện đang được rất nhiều anh em Việt Nam sử dụng làm nơi để trao đổi, mua bán Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Sàn Binance có giao diện rất dễ sử dụng và đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng vì bảo mật tốt, phí giao dịch thấp và thanh khoản cao. Vì thế, Binance là một nơi lý tưởng để bạn chọn để lưu trữ Bitcoin tốt nhất của mình.

[wpsm_reviewbox title=”Ví Binance” description=”Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sàn giao dịch Binance làm ví Bitcoin” pros=”Giao diện dễ sử dụng;Bảo mật và an toàn cao;Có bảo mật 2 lớp (2FA);Mua bán Bitcoin nhanh chóng;Phí giao dịch thấp;” cons=”Không tốt bằng ví lạnh;Có khả năng bị hack;” score=”9.6″ ]

Ví Bitcoin: Blockchain

Blockchain.info

Blockchain.info

Blockchain.info là trang web nổi tiếng đang được sử dụng làm ví Bitcoin nhiều nhất hiện nay có trụ sở tại Luxembourg. Blockchain.info đã tuyên bố đã cung cấp hơn 23 triệu ví Bitcoin và xác nhận xử lý hơn 100 triệu giao dịch. Ví Blockchain nổi tiếng là có giao diện dễ sử dụng và cho phép gửi và nhận bitcoin nhanh chóng, lưu trữ số lượng Bitcoin nhỏ. Mọi thứ bạn cần đều dễ dàng tìm thấy từ giao diện người dùng chính. Hiện tại, Blockchain.info đã hỗ trợ nền tảng iOS, Android và web cho mọi người, cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và thuận tiện là nơi lưu trữ Bitcoin rất tốt, dễ dàng trên mọi thiết bị.

[wpsm_reviewbox title=”Ví Blockchain” description=”Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sàn giao dịch Blockchain.info làm ví Bitcoin” pros=”Giao diện dễ sử dụng;Bảo mật và an toàn cao;Có bảo mật 2 lớp (2FA);Lưu trữ Bitcoin nhỏ;” cons=”Không tốt bằng ví lạnh;Có khả năng bị hack;” score=”9.5″ ]

Ví Bitcoin trên máy tính

Dưới đây là những ví Bitcoin trên máy tính mình tổng hợp lại. Những ví này được gợi ý bởi Bitcoin.org, đội ngũ lập trình chính của Bitcoin hiện tại mà bạn có thể vào trang chủ của nó để xem.

Ví Bitcoin trên điện thoại

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví Bitcoin trên điện thoại iOS, Android thì đây là 5 nhà cung cấp mà bạn có thể tin dùng. Đây cũng là các loại ví được gợi ý bởi Bitcoin.org.

Tỷ giá Bitcoin hôm nay

Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, đồng tiền Bitcoin (BTC) đang có giá là $3852. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi Bitcoin sang USD/VNĐ… Mọi người có thể xem tỷ giá Bitcoin và đầy đủ thông tin về Bitcoin như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Xem tỷ giá Bitcoin hôm nay: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/BTC/bitcoin/
[ccpw id=”980″]

Related Posts

Leave a Comment