Sự bùng nổ của nhu cầu DeFi làm bùng nổ các giao dịch Ethereum hàng ngày để đạt mức cao trong 2 năm

Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng blockchain Ethereum đã vượt qua 1 triệu, một mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018.

Trong những tháng gần đây, hoạt động mạng trên Ethereum đã tăng vọt do nhu cầu gia tăng đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và dự đoán ngày càng tăng đối với ETH 2.0.

Xem giá Ethereum, Bitcoin và toàn bộ altcoin thời gian thực

Tại sao Ethereum Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng nhanh như vậy?

Kể từ tháng 1 năm 2020, trong vòng sáu tháng, khối lượng giao dịch hàng ngày của blockchain Ethereum đã tăng từ 435.000 lên 1.073 triệu.

khối lượng giao dịch eth hàng ngày

Ethereum khối lượng giao dịch hàng ngày

Hai yếu tố có khả năng kích hoạt sự tăng vọt 146,6% trong hoạt động của người dùng trên Ethereum: sự tăng đột biến của các nhà đầu tư gửi tiền đến các ứng dụng DeFi và chuyển khoản stablecoin trên chuỗi.

Các nền tảng DeFi về cơ bản cho phép người dùng thực hiện các dịch vụ tài chính thông thường trong một môi trường phi tập trung.

Ví dụ, thông qua DeFi, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể cho vay nắm giữ thặng dư của họ cho người vay. Đổi lại, người vay khuyến khích người cho vay với lợi nhuận hàng tháng.

Để người dùng bắt đầu sử dụng DeFi, trước tiên họ cần gửi tiền trên mạng blockchain. Đó có thể là ETH, Tether hoặc bất kỳ mã thông báo nào khác mà họ nắm giữ. Để làm điều đó, người dùng cần gửi giao dịch đến và từ các ứng dụng DeFi.

Khi nhu cầu từ DeFi tiếp tục tăng, chắc chắn sẽ khiến khối lượng giao dịch trên mạng blockchain mở rộng với tốc độ chóng mặt.

Việc sử dụng ngày càng tăng của stablecoin như Tether cũng đang thúc đẩy khối lượng Ethereum tăng lên hàng ngày.

Tether lần đầu tiên phát hành phiên bản tuân thủ ERC20 của stablecoin khoảng ba năm trước. Kể từ đó, có thể gửi và nhận USDT thông qua ví ETH.

Định giá của USDT đã tăng lên hơn 9,1 tỷ USD, tích lũy một lượng lớn người dùng. Sự khao khát mạnh mẽ đối với Tether cũng khiến hoạt động của người dùng trên Ethereum tăng lên.

Thời gian của khối lượng cao 2 năm thật thú vị

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các yếu tố cơ bản đằng sau Ethereum đang tăng cường chỉ sau ba tháng kể từ cái gọi là Thứ Năm Đen Thứ Bảy.

Vào ngày 13 tháng 3, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ cùng lúc khi các nhà đầu tư trên tất cả các loại tài sản rủi ro bắt đầu hoảng loạn bán. Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la, trong khi ETH giảm xuống dưới 100 đô la.

chart eth hàng ngày

Vào thời điểm đó, tổng số vốn bị khóa trong thị trường DeFi đã rơi từ 1 tỷ đô la xuống dưới 500 triệu đô la.

Kể từ đó, thị trường DeFi đã hoàn thành việc phục hồi hình chữ V. Tổng giá trị bị khóa trong DeFi đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, đạt 1,53 tỷ USD.

Compound, đã vượt qua Maker và Synthetix để trở thành giao thức DeFi nổi trội nhất, hiện có 588,3 triệu đô la trên mạng.

Nhưng, liệu các nguyên tắc cơ bản lạc quan của Ethereum và nhu cầu DeFi ngày càng tăng sẽ gây ra sự điên cuồng ngắn hạn xung quanh ETH hay không là một lập luận khác.

Jacob Franek, người đồng sáng lập CoinMetrics, đã viết : Ví dụ, có thể mất thêm 2 – 5 năm nữa trước khi các tổ chức rất lớn thoải mái chuyển cơ sở hạ tầng quan trọng sang ETH 2.0 và mua cổ phần. Điều đó không xảy ra trong 6 tháng theo bất kỳ kịch bản lạc quan nào.

Tâm lý chung quanh Ethereum và ETH 2.0 vẫn tích cực, miễn là không gian DeFi không thấy sự xuống dốc như tháng ba.

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare