Home Kiến Thức Ripple là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Ripple (XRP)

Ripple là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Ripple (XRP)

by Tú Phạm

[review]
Ripple là gì? Mọi thứ cần biết về Ripple (XRP), mạng Blockchain hiện là đối tác với rất nhiều ngân hàng trên thế giới.
[wpsm_toplist]

Ripple là gì?

Ripple là một đồng tiền ảo, tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain dành cho việc thanh toán quốc tế với chi phí thấp và nhanh chóng. Được ra mắt vào năm 2012, tham vọng lớn của Ripple là trở thành ông lớn trong mạng lưới thanh toán toàn cầu cho phép mọi người chuyển tiền qua biên giới chỉ trong vài giây, với chi phí thấp so với các hệ thống toán quốc tế cũ như Western Union hay SWIFT.

Giao thức Ripple còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) cho phép chuyển tiền nhanh chóng và trực tiếp giữa hai bên. Bất kỳ loại tiền tệ nào cũng có thể được trao đổi, từ tiền tệ Fiat, vàng… Nền tảng này giúp giảm các khoản phí và thời gian chờ đợi so với cách chuyển tiền bằng ngân hàng truyền thống hoặc các giao dịch tiền điện tử.

Không giống như Bitcoin là trở thành một máy thanh toán đơn giản, Ripple muốn thống trị tất cả các giao dịch quốc tế trên toàn thế giới. Nền tảng Ripple có tiền tệ riêng là (XRP) nhưng cũng cho phép mọi người sử dụng nền tảng của mình để tạo nền tảng riêng của họ thông qua RippleNet. Công nghệ của Ripple được chia thành nhiều phần: xCurrent, xVia, xRapid và XRP.

Đội ngũ phát triển của Ripple

Công ty Ripple được thành lập và phát triển vào năm 2012 với tên là Opencoin, sau đó được đổi tên thành Ripple như hiện nay vào năm 2015. Trụ sở chính của Ripple tại San Francisco, California, với Chris Larsen là giám đốc Điều hành và Jed McCaleb là giám đốc Công nghệ. Jed McCaleb đến từ sàn giao dịch nổi tiếng một thời là Mt. Gox, với Larsen là nhà đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN. Cùng với các thành viên khác của Ripple là những người rất am hiểu về nền tảng Bitcoin blockchain.

xCurrent là gì?

xCurrent là gì? xCurrent là giải pháp phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho phép các ngân hàng thanh toán ngay lập tức các khoản thanh toán qua biên giới. Sử dụng xCurrent, các ngân hàng nhắn tin cho nhau theo thời gian thực để xác nhận các chi tiết thanh toán trước khi bắt đầu giao dịch và xác nhận việc giao hàng khi nó được thanh toán. Nó bao gồm một Quy tắc sách được phát triển trong quan hệ đối tác với Ủy ban RippleNet để đảm bảo sự nhất quán về hoạt động và sự rõ ràng về mặt pháp lý cho mọi giao dịch.

xCurrent sử dụng một sổ kế toán phân tán được gọi là Interledger, được phát triển bởi Ripple nhưng hiện đang được quản lý bởi World Wide Web Consortium, một nhóm phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế trên thế giới. Giải pháp này hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong nền tảng của Ripple, với hơn 100 tổ chức tài chính đã đăng ký. Hiện tại xCurrent đã được rất nhiều ngân hàng sử dụng cho các giao dịch trực tiếp.

xRapid là gì?

xRapid là gì? xRapid là giải pháp chuyển tiền theo nhu cầu với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn cách truyền thống bằng cách sử dụng tiền điện tử XRP. Để dễ hình dung, công ty A ở Thái Lan muốn chuyển cho công ty B ở Ấn Độ là 1.000 đô. Sử dụng xRapid, ngân hàng của công ty A ngay lập tức chuyển 1.000 đô la vào tiền điện tử XRP. Sau đó được chuyển đến công ty B ở Ấn Độ trong vòng vài giây, và đổi sang đồng Rupee. Các khoản phí gần như bằng không và toàn bộ quá trình mất khoảng 10 giây. Nếu như công ty A sử dụng hệ thống ngân hàng truyền thống, sẽ mất nhiều ngày và phải chi trả một khoản phí lớn.

xVia là gì?

xVia là gì? xVia là giao diện người dùng được Ripple thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Bằng cách tích hợp API, nó cung cấp kết nối với các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm của Ripple, cũng như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn. Ripple đã bắt đầu tích hợp các nhà cung cấp thanh toán để thử nghiệm xVia vào đầu năm 2018.

XRP là gì?

XRP là gì? XRP là mã tiền tệ của Ripple hay còn gọi là Token của Ripple được sử dụng để giao dịch cũng như thanh toán. Blockchain mà XRP chạy trên được gọi là XRP Ledger. Thay vì dựa vào bằng chứng về công việc, bằng chứng-cổ phần hoặc tương tự, các giao dịch được xác thực bằng danh sách các nút (Nodes), được Ripple ủy quyền.

Giao dịch mua bán Ripple ở đâu?

Ripple là một đồng tiền lớn thứ 3 trong thị trường tiền ảo, tiền điện tử hiện tại. Vì vậy, mọi người có thể giao dịch mua bán Ripple dễ dàng và nhanh chóng trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Bittrex, Huobi, Poloniex, Bitfinex, OKEx, HitBTC, Cryptopia, Huobi, OKCoin…

Hiện tại Việt Nam cũng có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Ripple mà nổi bật nhất là Remitano, Santienao, ExchangeNo1, Aliniex…

Ví Ripple nào tốt nhất?

Đầu tư vào đồng tiền Ripple bạn cần phải có một nơi lưu trữ Ripple an toàn. Bạn có thể sử dụng ví lạnh Trezor, Ledger Nano S, để làm ví Ripple, lưu trữ nó cũng như lưu trữ nhiều loại tiền ảo khác như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều loại Altcoins khác. Ngoài ra, sử dụng ví Ripple trực tiếp từ các sàn giao dịch lớn trên thế giới như Binance, Bittrex, Kucoin…

Tỷ giá Ripple hôm nay

[wpsm_update date=”23.07.2018″ label=”Update”]Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, tiền ảo Ripple (XRP) đang có giá là $0.452153 USD (vốn hoá 17.78 tỷ đô) theo CoinMarketCap. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá Ripple thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi Ripple sang BTC/USD… Mọi người có thể xem tỷ giá Ripple và đầy đủ thông tin về Ripple như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Xem tỷ giá Ripple tại: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/XRP/xrp/
[ccpw id=”1106″]
[/wpsm_update]

Related Posts

Leave a Comment