Hóa đơn tiền điện tử của Hàn Quốc đề xuất thuế 20% đối với tiền lãi từ tiền điện tử

Quảng Cáo

Một dự luật thuế tiền điện tử được lập bảng gần đây của Hàn Quốc đã đề xuất mức thuế 20% đối với các khoản lãi vốn phát sinh từ giao dịch tiền điện tử. Dự luật thuế cắt cổ được đề xuất đang gửi sóng xung kích qua các hành lang tiền điện tử của đất nước.

Dự luật, được thảo luận bởi các thành viên khu vực tư nhân Hàn Quốc, nhằm mục đích đánh thuế lợi nhuận kiếm được thông qua tiền điện tử. Nếu được chấp thuận, thuế tăng 20% ​​tiền điện tử sẽ thuộc hàng cao nhất thế giới. Hàn Quốc đã ban hành luật để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử và cũng mang lại sự minh bạch.

Hóa đơn tiền điện tử của Hàn Quốc có thể tác động đến lĩnh vực giao dịch

Tại Hàn Quốc , chính phủ đang điều tiết nhanh chóng lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Họ đã phân loại tiền điện tử là “hàng hóa”, điều đó có nghĩa là nó sẽ thu hút thuế lãi vốn thay vì chế độ giao dịch tiền tệ.

Luật đề xuất sắp tới cũng phân loại tài sản tiền điện tử là “hàng hóa” và nhằm mục đích đánh thuế chúng ở mức 20%. Về mặt kỹ thuật, các nhà lập pháp đã phân loại các tài sản kỹ thuật số này là chứng chỉ điện tử mang giá trị tài chính và có khả năng giao dịch điện tử. Sau khi được bán, giao dịch cụ thể sẽ thuộc danh mục tài sản và do đó chịu trách nhiệm theo cơ chế tăng vốn.

Một tòa án ở Hàn Quốc đã đề cập trong phán quyết của mình rằng tiền điện tử có đặc điểm của hàng hóa và chúng mang giá trị tài sản cụ thể vốn có. Do đó, chúng phải được phân loại là tài sản vô hình biểu thị giá trị cá nhân theo giao dịch.

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc lo ngại những rào cản pháp lý quá mức

Hàn Quốc là một điểm đến tiền điện tử rộng lớn. Số liệu chính thức đề cập rằng các giao dịch tiền điện tử trị giá 1,10 tỷ đô la được hoàn thành hàng ngày. Người nước ngoài thường thoát khỏi thuế tiền điện tử, do đó gây ra tổn thất cho exchequer.

Tuy nhiên, chính sách thuế mạnh mẽ có thể mang lại cảm giác sợ hãi cho cộng đồng giao dịch. Băng đỏ quá mức cũng có thể làm hỏng sự đổi mới trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, một dự luật thuế tiền điện tử lờ mờ của Hàn Quốc khiến cộng đồng giao dịch phải đối mặt.

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare