Bài chọn lọc

Ethereum là gì? Mua bán Ethereum (ETH) tại Việt Nam

Ethereum là gì và những điều cần biết về Ethereum (ETH) – Hợp đồng thông minh và cách mua bán Ethereum tại Việt Nam.

Ethereum là gì?

Ethereum (ETH) là một nền tảng blockchain phi tập trung chạy các hợp đồng thông minh (Smart Contract) được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào khoảng tháng 8 năm 2014. Ethereum được phát triển bởi Quỹ Ethereum, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, với những đóng góp từ những người dùng trên toàn cầu.

Các ứng dụng chạy trên nền tảng của Ethereum chính xác như được lập trình mà không có thời gian chết, kiểm duyệt, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba nào. Các ứng dụng này được xây dựng tùy chỉnh, một cơ sở hạ tầng ngang hàng toàn cầu được chia sẻ mạnh mẽ.

Điều này cho phép các nhà phát triển tạo ra thị trường, huy động vốn (ICO), lưu trữ sổ đăng ký các khoản nợ hoặc lời hứa, chuyển tiền theo hướng dẫn được đưa ra trong quá khứ (như một hợp đồng tương lai) hoặc nhiều thứ khác chưa được phát minh, tất cả đều không có người trung gian thứ ba hoặc rủi ro từ đối tác.

lên trên ↑

Đội ngũ sáng lập Ethereum (ETH)

Vitalik Buterin: Vitalik là tạo ra Ethereum. Vitalik hứng thú với công nghệ blockchain thông qua Bitcoin vào năm 2011, và ngay lập tức bị kích thích bởi công nghệ và tiềm năng của nó. Vitalik đã đồng sáng lập Bitcoin Magazine vào tháng 9 năm 2011, và sau 2 năm xem xét công nghệ và ứng dụng blockchain hiện có, đã viết bài báo trắng (White Paper) Ethereum vào tháng 11 năm 2013. Hiện tại Vitalik đang dẫn đầu nhóm nghiên cứu của Ethereum, nghiên cứu các phiên bản tương lai của giao thức Ethereum.

Patrick Storchenegger: Patrick Storchenegger là một luật sư và công chứng viên ở Canton Zug, nơi gọi gọi là “Crypto Valley” ở Thụy Sĩ. Patrick rất có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế và tư vấn kinh doanh quốc tế, công ty và luật thị trường vốn. Patrick tư vấn cho một số mối quan tâm quốc tế, bao gồm cả những người tham gia vào kinh doanh, tái bảo hiểm, giao thông vận tải và công nghệ blockchain.

Jeffrey Wilcke: Jeff là một trong những đồng sáng lập Ethereum. Jeff bắt đầu viết những dòng mã Ethereum đầu tiên bằng ngôn ngữ lập trình Go vào năm 2013 và đã trở thành nhà phát triển và trưởng nhóm Go kể từ đó.

lên trên ↑

Việt Nam có cấm mua bán Ethereum không

Tại Việt Nam chúng ta Ethereum không cấm nhưng cũng không được thừa nhận và ủng hộ. Mọi người sử dụng Ethereum cần lưu ý không sử dụng Ethereum làm phương tiện thanh toán. Theo Vietnamnet, xem chi tiết: https://bit.ly/2JFOl8m

Ngân hàng Nhà nước không cho Bitcoin và các loại tiền ảo vào nhóm các phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

lên trên ↑

Mua bán Ethereum (ETH) tại Việt Nam

Việc mua bán Ethereum (ETH) hiện tại ở Việt Nam vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng như Vietcombank, Đông Á, Á Châu có thể mua Ethereum trong vài phút… Hoặc có thể mua bán Ethereum qua người trung gian trực tiếp, thanh khoản của Ethereum rất cao và nhu cầu mua bán Bitcoin tại Việt Nam rất lớn.

lên trên ↑

Các sàn mua bán Ethereum (ETH) quốc tế

Các sàn giao dịch Ethereum quốc tế lớn được nhiều người Việt Nam ưu chuộng và sử dụng như:

  • Mua bán Ethereum trên Binance (USDT/ETH): hiện đang rất được anh em Việt Nam ưu chuộng và sử dụng vì phí rẻ
  • Mua bán Ethereum trên Bittrex (USDT/ETH): sàn mua bán Bitcoin của Mỹ rất dễ sử dụng, an toàn và bảo mật
  • Mua bán Ethereum trên Poloniex (USDT/ETH): từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất, hiện tại hỗ trợ rất tệ
  • Ngoài ra, mọi người có thể mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch khác như: Bitfinex, OKEx, HitBTC, Cryptopia, Huobi, OKCoin…
lên trên ↑

Tỷ giá Ethereum hôm nay

Update - 27.06.2018

Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, tiền ảo Ethereum đang có giá là $502.13 (vốn hoá 50,2 tỷ đô) theo CoinMarketCap. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá Ethereum thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi Ethereum sang USD… Mọi người có thể xem tỷ giá Ethereum và đầy đủ thông tin về Ethereum như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Tỷ giá Ethereum: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/ETH/ethereum/

  • USD
  • EUR
  • GPB
  • AUD
  • JPY

lên trên ↑

Tin tức Ethereum (ETH) từ Twitter

[Blog] Ethereum Foundation Grants Update - Wave 3 #ethereum #grants https://t.co/9bcFBkOxjX

[LIVE] Ethereum Core Devs Meeting #44 [08/10/18] https://t.co/05nXTRsObh

[Blog] Devcon4 Call for Participation! Apply to be a speaker, workshop lead, or breakout room host https://t.co/Atq511ukmj

SCAM ALERT! "Ethereum Funds Recovery for ETH Losers" is an attempt to steal your private key and ether. Be safe out there!

[Blog] Answers to your top 3 Devcon4 questions https://t.co/DxLJ512iCo

Xem thêm...

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận...

Bình luận

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare