Bài viết hay

EOS là gì? Cách tạo ví EOS, mua bán EOS giá tốt nhất như thế nào

EOS là gì? EOS là một blockchain giúp phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps), tương tự như Ethereum về chức năng. Dự án EOS là một trong những đối thủ đáng gờm của Ethereum hiện tại và tương lai. Cùng Điểm Tin Bitcoin tìm hiểu EOS là gì cũng như cách tạo ví EOS, mua bán EOS như thế nào nhé.

9.7 Tổng Điểm
EOS là gì

Tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của đồng tiền EOS mà bạn cần biết.

ƯU ĐIỂM
 • Thân thiện với người dùng
 • Đơn giản dễ sử dụng
 • Xác thực rất nhanh
 • Xử lý triệu giaon dịch mỗi giây
NHƯỢC ĐIỂM
 • Nhiều đối thủ cạnh tranh
 • Bị nghi ngờ về tính minh bạch
Đánh Giá: 5 (1 bình chọn)
EOS là gì

EOS là gì

EOS là gì

EOS là gì? Về cơ bản, EOS là một dự án công nghệ blockchain tương tự Ethereum. Một hệ thống phi tập trung dựa trên blockchain cho phép phát triển, lưu trữ và thực thi các ứng dụng phi tập trung quy mô thương mại (dApps) trên nền tảng của nó.

EOS được tạo ra nhằm khắc phục những yếu điểm của Bitcoin và Ethereum, cũng như tập hợp các tính năng phát triển công nghệ hợp đồng thông minh trở nên tốt nhất. Hiểu đơn giản, đội ngũ kỹ sư lập trình EOS đang làm việc để cung cấp một nền tảng dApp đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi cho người dùng hàng ngày.

lên trên ↑

Đội ngũ đứng sau EOS là ai

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2017, dự án EOS bắt đầu ICO. Dự án EOS được tạo bởi một công ty có tên Block.one. Công ty được lãnh đạo bởi Dan Larimer (đồng sáng lập của cả Bitshares và Steemit) và Brendan Bloomer. Cả hai là những người rất nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm trong thế giới tiền điện tử.

 • Brandan Blumer: Ông là nhà sáng lập EOS, giám đốc điều hành của Block.one, công ty công nghệ đứng sau EOS.IO. Brandan Blumer là người sáng lập The Accounts Network, công ty chuyên về MMORPG game. Ra mắt Okay.com vào năm 2010, nền tảng chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp cho các nhà môi giới bất động sản ở châu Á.
 • Dan Larimer: Là giám đốc kỹ thuật của dự án, một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm Blockchain, đồng sáng lập của cả 2 đồng tiền Bitshares và Steemit.
lên trên ↑

EOS hoạt động như thế nào

EOS cũng giống như nhiều blockchain hợp đồng thông minh khác như là Ethereum. Điều này có nghĩa là EOS có thể làm mọi thứ mà Ethereum có thể, được hứa hẹn là tốt hơn rất nhiều. Điểm khác biệt giữa EOS và Ethereum chính là số giao dịch mà mỗi mạng có thể xử lý tại bất kỳ thời điểm nào. Hay còn gọi là khả năng mở rộng quy mô, một trong những điều quan trọng nhất cần phải xem xét khi phân tích tiềm năng của blockchain. Những hứa hẹn về các tính năng nổi bật của EOS như sau:

Hỗ trợ cho hàng triệu người dùng: EOS có khả năng mở rộng đủ để hàng triệu người dùng sử dụng nó. Điều này rất quan trọng đối với các dApp đang tìm kiếm sự chấp nhận từ cộng đồng.

Sử dụng miễn phí: Nền tảng sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng miễn phí cho người dùng của họ. Không người dùng nào phải trả tiền cho nền tảng để để sử dụng một dApp.

Dễ dàng nâng cấp: Nền tảng sẽ cho phép các nhà phát triển tự do nâng cấp dApp khi họ muốn. Ngoài ra, nếu một số lỗi ảnh hưởng đến dApp, các nhà phát triển sẽ có thể sửa dApp mà không ảnh hưởng đến nền tảng.

Độ trễ thấp: EOS hứa hẹn tạo ra các dApp chạy trơn tru nhất có thể và với độ trễ thấp nhất có thể.

Hiệu suất song song: EOS cho phép các dApp có thể xử lý song song để phân phối khối lượng công việc và tiết kiệm thời gian.

Hiệu suất tuần tự: Nhiều giao dịch có thể được thực hiện song song cùng các tính năng bảo mật giúp tránh các lỗi như chi tiêu gấp đôi.

lên trên ↑

Tạo ví EOS tốt nhất

Ví EOS là gì? Để sử dụng cũng như mua bán EOS hoặc đầu tư dài hạn thì việc lựa chọn ví EOS tốt nhất để lưu trữ là điều cần thiết. Dưới đây là danh sách các loại ví EOS tốt nhất, bảo mật nhất mà bạn có thể sử dụng:

Ví lưu trữ Loại ví Hỗ trợ Tạo ví EOS
Freewallet Desktop/Mobile iOS, Android, Web Tạo ví EOS
Infinito Wallet Mobile iOS, Android Tạo ví EOS
Atomic Wallet Desktop MacOS, Windows, Linux Tạo ví EOS
Binance Desktop/Mobile Sàn giao dịch Tạo ví EOS
Huobi Desktop/Mobile Sàn giao dịch Tạo ví EOS
lên trên ↑

Mua bán EOS như thế nào

EOS hiện đang là đồng tiền đứng thứ 5 trên CoinMarketCap nên việc mua bán EOS hiện khá là dễ dàng. EOS đã có mặt hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới, dánh sách những nơi mua bán EOS giá tốt nhất:

Exchange Giao dịch Đánh giá Mua bán EOS
Binance EOS/BTC Mua Bán EOS (ADA)
OKEx EOS/BTC Mua Bán EOS (ADA)
Huobi EOS/BTC Mua Bán EOS (ADA)
Bibox EOS/BTC Mua Bán EOS (ADA)
lên trên ↑

Chi tiết dự án EOS

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cập nhập tin tức và chính xác về dự án EOS. Mọi người có thể tham khảo thông tin bên dưới:

lên trên ↑

Tỷ giá EOS hôm nay

Cập nhập - 03/01/2019Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, tiền ảo EOS (EOS) đang có giá là $2.90, đứng thứ hạng 5 theo CoinMarketCap.com. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá EOS theo thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi EOS sang BTC/USD… Mọi người có thể xem tỷ giá EOS và đầy đủ thông tin về EOS như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Xem tỷ giá EOS hôm nay: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/EOS/eos/

 • USD
 • EUR
 • GPB
 • AUD
 • JPY

lên trên ↑

Tin tức EOS mới nhất

Cập nhập tin tức EOS mới nhất từ Twitter.

EOSIO.CDT 1.6.0 Release: Building Towards a More Seamless Contract Development Experience https://t.co/hPOO7ZNmMQ

We're glad to announce our latest speaker @jaydchang from @block_one_ at #CISLA this April at the Los Angeles Convention Center Don't miss out! https://t.co/yvK0dmtjJ7

We spoke to https://t.co/xeIsOdLACu (@effectaix), an application #BuiltOnEOSIO that leverages the natural synergy between blockchain and artificial intelligence. https://t.co/Jiedr5Aly0

Pavilion USA Chairman Amb. Fred Bush sat down with @BrendanBlumer, CEO of @block_one_, at the DC Blockchain Summit to discuss blockchain’s role in government and how it can change our banking ecosystem. Looking forward to bringing this level of discussion to @expo2020dubai! https://t.co/4GFMwE2pa8

[email protected], CEO of @block_one_ discussed #blockchain technology and its impact on government, regulation and digital commerce at the #DCblockchain Summit 2019. See his full fireside chat: https://t.co/IojvUEk5Vl

Xem thêm...

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare