Công ty do chính phủ Trung Quốc khai thác Blockchain của Alibaba để vận chuyển và hậu cần

Quảng Cáo

China Ocean Shipping Company (COSCO), một công ty vận tải và hậu cần do chính phủ Trung Quốc điều hành, đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba và Ant Group. Liên minh mới tìm cách cho phép COSCO số hóa các quy trình vận chuyển và hậu cần của mình với Alibaba blockchain giải pháp, báo cáo Điều hành hàng hải vào ngày 8 tháng 7 năm 2020.

blockchain cocos

Vận chuyển COSCO áp dụng công nghệ Blockchain 

Một trong nhiều tính chất của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) là tính bất biến, một tính năng giúp công nghệ có thể thúc đẩy tính minh bạch và giảm đáng kể gian lận trong chuỗi cung ứng phức tạp. 

Mới nhất phát triển, China Ocean Shipping Company (COSCO), một hãng tàu Trung Quốc 59 tuổi đã ký thỏa thuận hợp tác với Alibaba. Thỏa thuận này sẽ cho phép COSCO tích hợp công nghệ của Alibaba vào các quy trình của mình.

Cụ thể, nhóm đã làm rõ rằng quan hệ đối tác sẽ cho phép cả hai bên hợp tác thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain để vận chuyển và hậu cần, cũng như tiến hành nghiên cứu thêm về công nghệ và thúc đẩy sử dụng trong hậu cần cảng, tài chính, v.v.

Vận chuyển thông minh với DLT 

Ngoài việc thúc đẩy tính minh bạch trong ngành vận chuyển và hậu cần, blockchain còn giúp người chơi giảm giấy tờ và chi phí, đồng thời cải thiện tính bảo mật, vì tất cả thông tin được lưu trữ trên sổ cái đều được mã hóa và chống giả mạo.

Vào thời điểm đại dịch COVID-19 tàn phá đã khiến các công ty quan trọng hơn trong việc số hóa các quy trình của họ và giảm tiếp xúc vật lý, cả hai bên đã gợi ý rằng họ sẽ sử dụng blockchain để tăng cường hợp tác giữa vận chuyển thông minh, cảng thông minh, tài chính chuỗi cung ứng và cuối cùng thúc đẩy số hóa trong ngành.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Xu Lirong, Chủ tịch COSCO đã nhắc lại rằng công ty đã sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới như blockchain, Internet of Things (IoT), 5G và các công ty khác để cải thiện toàn bộ quy trình vận chuyển và hậu cần.

Hơn nữa, cả hai công ty đang tìm cách tạo ra một nền tảng chuyển nhượng dựa trên blockchain, giúp các tài sản kỹ thuật số dễ dàng lưu thông hơn trong toàn bộ chuỗi hậu cần và thúc đẩy sự hợp tác của nhiều bên.

Được biết, Alibaba và Ant Group cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với China Merchants Port và cả hai bên có kế hoạch phát triển các cổng dựa trên blockchain mới trong thời gian ngắn.

Trong các tin tức liên quan, BTCManagernắm được tin tức đầu tháng 3 năm 2020, Koala Haigou của Alibaba đã áp dụng DLT cho chuỗi cung ứng và hậu cần.

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare