Chỉ 27% Bitcoin đang lưu hành di chuyển vào năm 2020. Đây là lý do tại sao?

chỉ 27% bitcoin đnag lưu hành di chuyển năm 2020

Cơn sốt liên tục của Bitcoin về giao dịch đi ngang đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về triển vọng trung hạn của nó.

Dữ liệu mới hiện cho thấy hành động giá của Bitcoin trong suốt năm 2020 đã được thúc đẩy bởi số lượng người tham gia thị trường hạn chế đáng kể, điều này có thể giải thích tại sao tiền điện tử đã dao động trong khoảng từ 9.000 đến 10.000 đô la trong hơn sáu tuần.

Theo một công ty phân tích, chỉ có 27% nguồn cung lưu thông của BTC đã di chuyển vào năm 2020. Điều này có nghĩa là 73% còn lại vẫn không hoạt động, với các nhà giao dịch tích cực sử dụng tiền ký quỹ, tương lai và các tùy chọn có thể là nguồn gốc của mọi biến động của nó.

Điều này xuất hiện khi dữ liệu cho thấy sức khỏe cơ bản của tiền điện tử chuẩn đang bắt đầu tăng lên, có khả năng mở ra cánh cổng cho nó để thấy sự tăng giá hơn nữa trong những tuần và tháng tới.

Sức khỏe cơ bản của Bitcoin phát triển khi dữ liệu trên và ngoài chuỗi nhấp nháy Dấu hiệu nổi bật 

Cuộc hợp nhất kéo dài nhiều tuần của Bitcoin đã giáng một đòn mạnh vào tâm lý nhà đầu tư, khiến nhiều người dự đoán rằng tiền điện tử sẽ sớm bị phá vỡ và bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Có những yếu tố hỗ trợ cho khái niệm này, bao gồm cả ba đỉnh ở mức 10,500 đô la hiện đang chơi, các từ chối liên tiếp mà nó đã đăng ở mức 10.000 đô la, và mức cao thấp hơn mà nó đã được thiết lập.

Có một chỉ số cho thấy Bitcoin đã phát triển sức khỏe cơ bản ngày càng tăng trong suốt thời kỳ hợp nhất này, cho thấy rằng phong trào tiếp theo của nó có thể có lợi cho người mua.

La bàn của Glassnode – một chỉ số được thực hiện bởi công ty nghiên cứu – cho thấy tiền điện tử đã dần chuyển sang lãnh thổ tăng giá trong nhiều tháng qua.

Trong tuần thứ năm liên tiếp, la bàn ở Chế độ 1, đại diện cho trạng thái tăng giá cho thị trường và cho hoạt động trên chuỗi. Xu hướng giá của GNI và bitcoin đều giảm nhẹ so với tuần trước, nhưng vẫn vững vàng trong khu vực màu xanh lá cây, họ giải thích trong khi chỉ vào đồ họa nhìn thấy bên dưới.

glassnode 27%

Họ tiếp tục giải thích rằng vị trí ổn định của Bitcoin trong vùng xanh là một dấu hiệu tốt cho triển vọng trung hạn của nó. Sự ổn định này tiếp tục ổn định, cả trên chuỗi và ngoài chuỗi, là một dấu hiệu tốt cho BTC, trong khi tâm lý tăng giá này không nhất thiết sẽ chuyển thành tăng ngay lập tức cho giá BTC, triển vọng dài hạn là lạc quan.

Hành động giá BTC được thúc đẩy bởi một nhóm nhỏ những người tham gia thị trường 

Theo dữ liệu khác từ Glassnode , chỉ có 27% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã được di chuyển vào năm 2020. Phần còn lại vẫn không hoạt động.

Điều này có nghĩa là thị trường hiện đang được điều khiển bởi một tỷ lệ nhỏ người tham gia thị trường, vì rất có thể chỉ một phần nhỏ trong số 27% này được chuyển do kết quả của giao dịch tích cực.

Rafael Schiltze-Kraft – CTO của Glassnode – đã nói về điều này trong một tweet gần đây, nói :

Chỉ có 27% nguồn cung #Bitcoin lưu hành đã chuyển sang năm 2020. Đúng vậy, 73% tất cả bitcoin tồn tại (~ 13,5M $ BTC) đã không hoạt động kể từ năm 2019 và trước đó.

biểu đồ sóng hold bitcoin

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare