Home Kiến Thức Bitcoin là gì? Mua bán Bitcoin (BTC) như thế nào?

Bitcoin là gì? Mua bán Bitcoin (BTC) như thế nào?

by Tú Phạm

[review]
Bitcoin là gì? Các kiến thức cần biết về Bitcoin cũng như cách mua bán Bitcoin đơn giản nhất. Tất tần tật mọi thứ về Bitcoin bạn có thể tìm tại đây…
[wpsm_toplist]

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. Bitcoin có thể được mua bán trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính, ngân hàng trung gian nào.

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì

Cha đẻ của Bitcoin là ai

Bitcoin là một loại tiền tệ mới, tiền ảo được tạo ra vào năm 2009 bởi một người bí ẩn sử dụng tên là Satoshi Nakamoto. Giao dịch mua bán Bitcoin được thực hiện mà không có người trung gian, có nghĩa là nói không có ngân hàng! Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, bây giờ được gọi là Ngày Pizza Bitcoin, người đàn ông có tên Laszlo Hanyecz đã đồng ý trả 10.000 Bitcoin cho hai chiếc pizza của Papa John, so sánh với tỷ giá Điểm Tin Bitcoin đang viết số Bitcoin đó trị giá 75 triệu đô.

Số lượng Bitcoin tối đa

Tổng lượng cung cấp Bitcoin có thể được tạo ra là 21 triệu BTC. Sẽ không ai có thể thay đổi được con số này kể cả người sáng lập là Satoshi Nakamoto vì thế nó giúp Bitcoin trở thành đồng tiền chống lạm phát. Lượng Bitcoin đang lưu thông trên toàn thế giới hiện nay là 17,082,100 BTC, nghĩa là chỉ còn khoảng 4 triệu BTC chưa được khai thác mà thôi.

Đơn vị của Bitcoin là gì

Đơn vị của Bitcoin là gì? Đơn vị tính của Bitcoin là Satoshi, lấy tên của nhà sáng lập Bitcoin là Satoshi Nakamoto.
Tỷ giá quy đổi BTC/Satoshi là 1 BTC = 100,000,000 Satoshi, vì vậy Bitcoin có thể chia nhỏ số lượng tiền của mình trong giao dịch. Mọi người có thể tham khảo hình dưới:

Bitcoin là gì

Đơn vị của Bitcoin là gì

Ví Bitcoin là gì

Ví Bitcoin là gì? Ví Bitcoin cũng giống như ví tiền chúng ta sử dụng hàng ngày, đây là nơi lưu trữ Bitcoin, nhận và gởi Bitcoin. Muốn sử dụng Bitcoin đương nhiên chúng ta phải có ví Bitcoin để lưu trữ. Ví Bitcoin được chia làm nhiều loại ví lạnh, ví giấy, ví trực tuyến hoặc ví của sàn. Mọi người có thể sử dụng trực tiếp ví trên các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Binance, Poloniex… Hoặc sử dụng ví trực tuyến trên web của Coinbase.com hay là Blockchain.info.

Ngoài ra, sử dụng ví trên phần mềm desktop, hoặc với điện thoại như ví Jaxx. Hoặc sử dụng các loại ví lạnh để lưu trữ Bitcoin an toàn như ví lạnh Ledger Nano S, Trezor và KeepKey…

Ví Bitcoin trên máy tính

Top 3 loại ví Bitcoin máy tính được chính Bitcoin.org gợi ý:

Ví Bitcoin trên điện thoại

Top 5 loại ví Bitcoin trên điện thoại được chính Bitcoin.org gợi ý:

Hard Fork Bitcoin là gì

Hard Fork Bitcoin là gì? HardFork Bitcoin là một bản cập nhật phần mềm bắt buộc người dùng năng cấp phần mềm để tiếp tục sử dụng mạng Bitcoin nhằm vá lỗi, hoặc nâng cấp các tính năng quan trọng cho mạng lưới Bitcoin bao gồm các giải pháp phát triển mới. Ngoài ra, không thể đảo ngược một HardFork, ngoại trừ trường hợp HardFork bị lỗi thì chương trình sẽ trở lại với phiên bản cũ.

Bitcoin là gì và có lừa đảo không

Bitcoin không phải là lừa đảo, có chăng những người xấu sử dụng Bitcoin để lừa đảo mọi người. Hiện tại, đồng tiền Bitcoin đã được các quốc gia lớn chấp nhận và ủng hộ và coi là hợp pháp như Nhật, Canada, Mỹ… Xem hình dưới:

Bitcoin là gì

Các quốc gia chấp nhận tiền ảo Bitcoin

Xanh lá: hợp pháp, ủng hộ Bitcoin
Vàng: pháp luật không cấm nhưng không ủng hộ
Đỏ: pháp luật cấm
Đen: chưa rõ

Nhìn vào hình trên mọi người có thể thấy Bitcoin hiện tại vẫn là vấn đề nóng của nhiều quốc gia và kèm theo vô số ý kiến trái chiều.

Bitcoin Block Explorer là gì

Bitcoin Block Explorer là gì? Bitcoin Block Explorer là một công cụ cho phép người dùng tra cứu thông tin về các khối Bitcoin, xem địa chỉ ví, sức mạnh băm, dữ liệu giao dịch và các thông tin quan trọng khác trên Bitcoin Blockchain. Các bạn có thể tham khảo các Bitcoin Block Explorer sau:

Việt Nam có cấm mua bán Bitcoin không

Tại Việt Nam chúng ta Bitcoin không cấm nhưng cũng không được thừa nhận và ủng hộ. Mọi người sử dụng Bitcoin cần lưu ý không sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Theo Vietnamnet, xem chi tiết: https://bit.ly/2JFOl8m

Ngân hàng Nhà nước không cho Bitcoin và các loại tiền ảo vào nhóm các phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Mua bán Bitcoin như thế nào

Việc mua bán Bitcoin hiện tại ở Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn với những người mới. Vì vậy luôn luôn có những câu hỏi như mua bán bitcoin như thế nào? Chúng ta mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, các sàn giao dịch tại Việt Nam thanh toán qua ngân hàng Vietcombank, Đông Á, Á Châu… Hoặc có thể mua bán qua người trung gian hoặc trực tiếp, thanh khoản của Bitcoin rất cao và nhu cầu mua bán Bitcoin tại Việt Nam rất lớn.

Các sàn mua bán Bitcoin quốc tế

Các sàn giao dịch Bitcoin quốc tế lớn được nhiều người Việt Nam ưu chuộng và sử dụng như:

  • Mua bán Bitcoin trên Binance (USDT/BTC): hiện đang rất được anh em Việt Nam ưu chuộng và sử dụng vì phí rẻ
  • Mua bán Bitcoin trên Bittrex (USDT/BTC): sàn mua bán Bitcoin của Mỹ rất dễ sử dụng, an toàn và bảo mật
  • Mua bán Bitcoin trên Poloniex (USDT/BTC): từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất, hiện tại hỗ trợ rất tệ
  • Ngoài ra, mọi người có thể mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch khác như: Bitfinex, OKEx, HitBTC, Cryptopia, Huobi, OKCoin…

Sàn mua bán Bitcoin Việt Nam

Hiện tại Việt Nam cũng có rất nhiều mua bán Bitcoin mà nổi bật nhất là Remitano, Santienao, ExchangeNo1, Aliniex…

Máy đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin như thế nào

Bitcoin là gì

Máy đào Bitcoin là gì

Máy đào Bitcoin là gì

Máy đào Bitcoin là gì? Máy đào Bitcoin là những máy tính dùng để khai thác đồng tiền điện tử Bitcoin. Hiện nay các máy tính thường của chúng ta không thể đào Bitcoin được mà cần phải có một loại máy đào Bitcoin chuyên dụng thường được sử dụng là ASIC, ANTMINER S9.

Cách đào Bitcoin

  1. Hiện tại để đào Bitcoin rất khó khăn cần phải có thiết bị chuyên dụng mới có thể đào Bitcoin.
  2. Máy đào Bitcoin được gọi là ASIC, với tên gọi là S9 được sản xuất bởi Bitmain.
  3. Các mỏ đào Bitcoin lớn hiện tại phải kể tên như là Antpool (Bitmain), Kano CKPool, F2Pool, Eligius…
  4. Bitmain là công ty chuyên sản xuất máy đào Bitcoin, cung cấp máy đào Bitmain trên toàn thế giới.
  5. Phiên bản máy đào Bitcoin cao cấp nhất hiện tại là S9i-14TH/s kèm nguồn có giá $840 chưa tính phí vận chuyển.

Tỷ giá Bitcoin hôm nay

[wpsm_update date=”27.06.2018″ label=”Update”]Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, tiền ảo Bitcoin đang có giá là $6,071.07 USD (vốn hoá 103,9 tỷ đô) theo CoinMarketCap. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá Bitcoin thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi Bitcoin sang USD… Mọi người có thể xem tỷ giá Bitcoin và đầy đủ thông tin về Bitcoin như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Xem tỷ giá Bitcoin tại: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/BTC/bitcoin/
[ccpw id=”980″]
[/wpsm_update]

Related Posts

8 comments

Hùng Anh 2 Tháng Tư, 2019 - 9:39 sáng

Đọc xong bài viết mà mình vẫn chưa hiểu bitcoin là gì luôn, và cũng không biết cách chơi bitcoin như thế nào?

Reply
Tú Phạm 5 Tháng Tư, 2019 - 6:42 chiều

Để hiểu thật đơn giản Bitcoin là gì thì bạn cứ coi nó là 1 loại tiền mặt mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng được sử dụng online. Giống như bạn đang sử dụng ngân hàng với thanh toán online hiện tại và nó mang công nghệ blockchain!

Reply
Tuấn Phạm 5 Tháng Tư, 2019 - 6:30 chiều

Tại thời điểm hiện tại có nên đầu tư Bitcoin không? Mình thấy hơi lo lắng và cũng muốn tìm hiểu về Bitcoin, mong được sớm giải đáp!

Reply
Tú Phạm 5 Tháng Tư, 2019 - 6:32 chiều

Nếu chưa từng biết gì về Bitcoin thì có thể nói đây là thời điểm tốt để mua và tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên bạn nên mua Bitcoin với số tiền mà bạn có thể mất, không nên vay mượn để đầu tư Bitcoin nhé.

Reply
Văn Toàn 7 Tháng Tư, 2019 - 5:28 sáng

Làm sao để lấy lại Bitcoin khi mình gởi nhầm địa chỉ ví Bitcoin vậy bạn?

Reply
Tú Phạm 7 Tháng Tư, 2019 - 6:30 chiều

Hiện tại thì khi gởi nhầm địa chỉ ví Bitcoin thì coi như bạn đã mất số BTC của mình rồi, rất tiếc là không có cách nào để lấy lại hết. Tuy nhiên nếu gặp người tốt họ sẽ trả lại BTC cho bạn, ca này khó!

Reply
Trâm Anh 7 Tháng Tư, 2019 - 8:32 sáng

San nào mua bán bitcoin tốt nhất tại Việt Nam? Mình mới tham gia tìm hiểu đầu tư bitcoin nhưng không biết mua nó ở đâu, có thể giúp mình được không?

Reply
Tú Phạm 7 Tháng Tư, 2019 - 6:33 chiều

Hi bạn, bạn có thể đăng ký tài khoản Remitano để mua bán Bitcoin nha. Khi đã quen sử dụng thì nên chọn các sàn lớn để tập trade BTC như Binance, Bittrex.

Reply

Leave a Comment