Home Kiến Thức Bitcoin Cash là gì? Ví Bitcoin Cash và cách mua bán Bitcoin Cash như thế nào

Bitcoin Cash là gì? Ví Bitcoin Cash và cách mua bán Bitcoin Cash như thế nào

by Tú Phạm

[review]
Bitcoin Cash là gì? Thời gian qua chúng ta vừa chứng kiến cuộc chiến Hashrate giữa Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV khiến giá Bitcoin tuột dốc không phanh. Hiện nay, Bitcoin Cash ABC đã được hầu hết các sàn lớn trên thế giới, cũng như trên CoinMarketCap công nhận là Bitcoin Cash. Cùng Điểm Tin Bitcoin tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin Cash là gì ngay bây giờ nhé!
[wpsm_toplist]

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là 1 nhánh của Bitcoin Core được ra đời bằng cách hardfork Bitcoin vào ngày 1/8/2017 vì những bất đồng quan điểm về công nghệ trong đội ngũ viết mã Bitcoin. Sau đó, Bitcoin Cash tiếp tục phân tách (hardfork) vào ngày 15/11/2018 vừa qua tạo thành Bitcoin ABC và Bitcoin SV. Bitcoin ABC được các sàn giao dịch và CoinMarketCap chấp thuận là Bitcoin Cash, và đồng còn lại là Bitcoin SV (Satoshi’s Vision).

Sự khác biệt giữa Bitcoin Cash và Bitcoin Core (Bitcoin gốc) là Bitcoin Cash tiến hành tăng kích thước khối, hiện tại là kích thước khối của Bitcoin Cash là 32MB. Mục tiêu chính của Bitcoin Cash là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý trên mạng blockchain của nó nhằm cạnh tranh với khối lượng giao dịch mà các ông lớn trong ngành thanh toán như PayPal và Visa hiện đang xử lý.

Đội ngũ phát triển Bitcoin Cash

Jihan Wu

Dự án Bitcoin Cash có đội ngũ phát triển rất nổi tiếng hiện tại với người đứng đầu là Jian Wu – CEO của Bitcoin là công ty sản xuất máy đào Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Bitmain có thể nói là nhà sản xuất máy đào Bitcoin, Litecoin và Ethereum lớn nhất thế giới, đồng thời nắm giữ cổ phần nhiều mỏ đào lớn như Antpool.com…

Bitmain được thành lập bởi Jihan Wu và Micree Zhan vào năm 2013. Trước khi thành lập Bitmain, Jihan Wu là một nhà phân tích tài chính và quản lý quỹ đầu tư tư nhân và Micree Zhan đang điều hành DivaIP.

Roger Ver

Người thứ 2 là Roger Ver – CEO của Bitcoin.com hiện đang sở hữu mỏ đào hàng đầu thế giới và cũng là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực Blockchain.

Roger Ver là một nhà đầu tư nổi bật và là người chấp nhận Bitcoin từ rất sớm. Ông đã đầu tư hơn một triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin mới nổi khác nhau, bao gồm Ripple, Z.Cash, Blockchain.com, Bitpay, Purse.io và Kraken.

Tính năng nổi bật của Bitcoin Cash

Những tính năng nổi bật nhất của Bitcoin Cash bao gồm:

  • Nâng cấp kích thước khối lên 32MB
  • Giải pháp bảo mật và tối ưu bằng cách sử dụng tính năng Replay and Wipeout
  • Tuỳ chọn khai thác bởi các thợ mỏ

Với những tính năng mới này giúp Bitcoin Cash có những ưu điểm vượt trội hơn Bitcoin gốc đồng thời giúp giao dịch nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Mua bán Bitcoin Cash ở đâu

Bitcoin Cash hiện đang là đồng tiền đứng thứ 4 trên CoinMarketCap nên việc mua bán Bitcoin Cash khá là dễ dàng. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch mua bán Bitcoin Cash mà bạn có thể tin dùng:

Ví Bitcoin Cash tốt nhất

Để sử dụng cũng như mua bán Bitcoin Cash hoặc đầu tư dài hạn thì việc lựa chọn ví Bitcoin Cash tốt nhất để lưu trữ là điều cần thiết. Dưới đây là danh sách các loại ví Bitcoin Cash tốt nhất, bảo mật nhất mà bạn có thể sử dụng:

Tỷ giá Bitcoin Cash hôm nay

[wpsm_update date=”21/12/2018″ label=”Cập nhập”]Vào thời điểm viết bài này trên Điểm Tin Bitcoin, tiền ảo Bitcoin Cash (BCH) đang có giá là $202 USD (vốn hoá 1.895 tỷ đô) theo CoinMarketCap. Điểm Tin Bitcoin cập nhập tỷ giá Bitcoin Cash thời gian thực, đồng thời cung cấp công cụ chuyển đổi Bitcoin Cash sang BTC/USD… Mọi người có thể xem tỷ giá Bitcoin Cash và đầy đủ thông tin về Bitcoin Cash như vốn hoá, giao dịch 24 giờ và biểu đồ giá tại link dưới.

Xem tỷ giá Bitcoin Cash hôm nay: https://diemtinbitcoin.com/ty-gia/BCH/bitcoin-cash/
[ccpw id=”1132″]
[/wpsm_update]

Related Posts

Leave a Comment