220 triệu đô đang được người dùng nắm giữ kể từ khi Halving

Quảng Cáo

Sau Bitcoin Halving, đã có 220 triệu đô bitcoin được rút khỏi các sàn giao dịch. Liệu người dùng có đang mất niềm tin vào các sàn giao dịch, hoặc đơn giản chỉ là coi bitcoin là một vật lưu trữ giá trị ?

Ngày 11 tháng 05, gần 24.000 BTC đã bị rút khỏi các sàn giao dịch, ( nguồn từ Bitcoin Exchange Net-Flow data). Vào giữa tháng 4, xu hướng của bitcoin rời khỏi các sàn giao dịch và xu hướng đó vẫn tiếp tục chỉ với một đợt rút ngắn trong vài giờ trước và sau halving.

Điều này thể hiện hai xu hướng phát triển mới:

  • Người dùng đang chịu trách nhiệm với tài sản của mình hơn là giao cho các sàn giao dịch.
  • Hầu hết người dùng đang xem BTC là một tài sản lưu trữ giá trị hơn là tài sản để giao dịch.

Tài sản có được an toàn với các sàn giao dịch

Cộng đồng tiền điện tử luôn đặt câu hỏi về tính bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử và lưu trữ một lượng lớn crypto trên các sàn giao dịch là một lựa chọn khôn ngoan. Tài khoản twitter không chính thức của Bitcoin với hơn 1 triệu người theo dõi có nói:

Not your keys, not your coin

Theo các báo cáo về tội phạm tiền điện tử năm 2020 của Crypto Chainalysis cho rằng các vụ hack sàn đang ngày càng gia tăng và trở nên tinh vi hơn. Trong hai năm qua, hơn 1,1 tỷ đô BTC đã bị đánh cắp trong các vụ hack trên các sàn giao dịch, đỉnh điểm là 11 vụ trong năm 2019.

Số lượng sàn giao dịch bị tấn công

Nguồn: Chanalysis.com

Số lượng sàn giao dịch bị tấn côngSố lượng sàn giao dịch bị tấn công13% tổng nguồn cung bitcoin đang lưu hành được nắm giữ bởi 10 sàn giao dịch đứng đầu với tổng giá trị hơn 2300BTC (21,7 tỷ usd). Đứng đầu danh sách là sàn Coinbase nắm giữ gần 5,2%, chính vì thế mà nhiều người cho rằng bitcoin có thể bị thao túng bất cứ lúc nào.

Nhiều người nắm giữ BTC hơn bao giờ hết

Đây là lần thứ ba số lượng địa chỉ bitcoin hoạt động hằng ngày vượt qua mốc 1 triệu. Chỉ có vào giữa tháng 6 năm 2019 và đợt tăng giá cuối năm 2017 mới có số lượng truy cập như thế này.

Địa chỉ Bitcoin mới so với địa chỉ Bitcoin hoạt động

Nguồn: studio.glassnode.com

Số lượng truy cập cũng tăng đều với mức trung bình hàng tuần đạt đỉnh hai năm trong tuần này.

Nguồn: Cointelegraph

Điểm Tin Bitcoin
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare